image food

Mì căn kho tiêu
Verified

Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được độ dai và giòn của mì căn thấm đều gia vị kết hợp cùng với vị nồng của tiêu và ớt. Đây chắc chắn sẽ là một món hao cơm lắm đấy!


Giá chưa xác định

Số lượng phần ăn:

3

Thời gian nấu ăn ước tính: Chưa xác định

0 người đã yêu thích món ăn


Các bước thực hiện

1

- Mì căn sau khi mua về bạn luộc sơ qua nước muối pha loãng, sau đó vớt ra để ráo. - Tỏi, ớt bạn đập dập băm nhuyễn, hành lá cắt nhỏ.

2

- Tiếp đến bạn cho mì căn vào dĩa ướp với 1 muỗng cà phê hạt nêm chay và 1 muỗng cà phê nước tương trong 15 phút cho thấm gia vị. - Trong lúc chờ đợi mì căn thấm gia vị, bạn tiến hành chuẩn bị phần nước kho. Cho vào chén 4 muỗng cà phê nước tương, 2 muỗng cà phê đường và 4 muỗng nước lọc rồi khuấy đều cho đường tan ra.

3

- Bạn bắc chảo lên bếp cho vào 4 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng thì cho mì căn vào chiên ở lửa nhỏ đến khi vàng đều, rồi bạn lấy ra cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Như vậy sẽ giúp mì căn lúc kho dễ thấm gia vị và ngon hơn. - Bạn lấy 1 ít dầu từ chảo chiên lúc nãy ra, chừa lại 1 ít dùng để kho. Sau đó cho tỏi và ớt vào phi thơm. Tiếp đến cho hỗn hợp nước kho vào đảo đều đun đến khi hỗn hợp sệt lại thì cho mì căn vào đun ở lửa riu riu trong 10 phút.

4

- Đến khi thấy nước kho đã cạn và rút hết vào mì căn thì bạn rắc lên 1 ít hành lá, vài lát ớt và cuối cùng phần gia vị không thể thiếu đó là tiêu, bạn rắc đều lên trên mì căn sau đó tắt bếp và thưởng thức nhé. Nguồn: Internet & Dienmayxanh

Nguyên liệu

Hành lá
Tỏi
Ớt tươi
Đường
Nước tương
Hạt nêm chay
Tiêu
Mì căn

Giá trị dinh dưỡng

Calories

1,218.83 kcal

Carbs

22.38 g

Protein

4.11 g

Fat

1.51 g

Natri

1,227.62 mg

Đường

3.75 g

Canxi

9.23 %

Vitamin A

12.55 %

Vitamin C

117.35 %

Kali

385.09 mg

Chất xơ

3.42 g

Sắt

9.56 %