image food

Miến trộn chua ngọt kiểu Thái
Verified

Món ăn đơn giản, nhanh gọn, chua chua ngọt ngọt hút vị và giải ngán hiệu quả.


Giá chưa xác định

Số lượng phần ăn:

2

Thời gian nấu ăn ước tính: Chưa xác định

0 người đã yêu thích món ăn


Các bước thực hiện

1

Sơ chế nguyên liệu Trụng (chần) miến qua nước sôi, sau đó xả nước lạnh để sợi miến không bị dính. Để ráo miến đã trụng. Tôm lột vỏ, bỏ đầu, lấy chỉ đen, rửa sạch để ráo. Mực tươi rửa sạch, thái miếng mỏng vừa ăn. Thịt ba chỉ cạo lông, rửa sạch. Rau cần tàu bỏ gốc, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Tỏi, ớt rửa sạch, băm nhỏ. Sả cắt khoanh mỏng. Dưa leo, củ hành tây, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái chỉ. Rau răm nhặt rửa sạch, thái rối.

2

Trộn gỏi Cho dưa leo, củ hành tây và cà rốt đã cắt vào tô sạch, trộn đều với 2 muỗng nước mắm, 2 muỗng đường, một trái chanh vắt nước. Sau đó đậy kín và cho vào ngăn đá tủ lạnh 1 lúc để rau giòn và bớt vị hăng của hành tây.

3

Pha nước sốt Cho 150 ml nước lọc, 2 muỗng đường, một trái chanh cùng hỗn hợp tỏi, sả, ớt vào tô nhỏ sạch. Nêm nếm lại cho vừa miệng.

4

Luộc tôm, mực và thịt ba chỉ Đun sôi nước lọc với 1/2 sả. Sau đó thả tôm và mực vào chần tới khi chín thì vớt ra để ráo. Thịt ba chỉ luộc chín, vớt ra để ráo rồi cắt miếng vừa ăn.

5

Trình bày món ăn Cho miến, tôm, mực cùng các loại rau đã trộn vào tô sạch, thêm 1 ít nước sốt với rau răm vào trộn đều. Nếm thử cho vừa miệng. Bày ra dĩa sạch và rắc đậu phộng lên, thêm vài cọng rau mùi trang trí. Nguồn: bachhoaxanh.com

Nguyên liệu

Miến
Tôm tươi
Mực tươi
Thịt ba chỉ heo
Dưa leo
Củ hành tây
Cà rốt
Tỏi
Ớt tươi
Rau cần tàu
Sả
Chanh
Nước mắm
Đường
Rau răm
Đậu phộng rang

Giá trị dinh dưỡng

Calories

920.17 kcal

Carbs

88.36 g

Protein

73.99 g

Cholesterol

557.85 mg

Fat

31.97 g

Natri

1,884.61 mg

Sắt

32.83 %

Vitamin A

122.13 %

Vitamin C

197.44 %

Kali

1,502.48 mg

Chất xơ

5.64 g

Đường

9.32 g

Canxi

23.44 %