image food

Miến trộn kiểu Hàn
Verified

Miến trộn Hàn Quốc là món ăn lạ miệng, dễ làm và phù hợp với những người đang ăn kiêng.


Giá chưa xác định

Số lượng phần ăn:

4

Thời gian nấu ăn ước tính: Chưa xác định

0 người đã yêu thích món ăn


Các bước thực hiện

1

- Đun sôi nồi nước cho vào chút muối, cho miến vào chần khoảng 3 phút vớt ra để ráo, trộn với chút dầu ăn để không dính vào nhau. - Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ của hai quả trứng gà, rồi tráng riêng lòng đỏ, lòng trắng sau đó thái chỉ (hoặc đánh tan lòng trắng với lòng đỏ tráng rồi thái chỉ). - Rau cải bó xôi rửa sạch, cắt khúc vừa ăn đem trần qua với nước sôi. - Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, thái sợi nhỏ. - Cà rốt bào sợi hoặc thái chỉ. - Nấm đùi gà rửa sạch thái mỏng. - Dưa leo bỏ ruột thái sợi. - Hành tây thái nhỏ. - Ớt chuông bỏ ruột thái sợi.

2

- Thịt bò rửa sạch thái con chì sợi dài ướp với 1 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng canh dầu ăn, 1/4 muỗng cà phê hạt tiêu, 1 muỗng canh dầu hào, 2 tép tỏi. Ướp trong 15 phút cho ngấm.

3

- Thịt bò sau khi ướp gia vị trong 15 phút, cho chút dầu vào chảo và xào thịt bò với lửa to, chín tới. - Làm nóng chảo xào nhanh tay từng loại rau với lửa to, chín tới. - Pha hỗn hợp nước trộn: 4 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh dầu mè, 1 bát con nước (bát ăn cơm), 2 muỗng cà phê vừng rang thơm, 1 muỗng canh dầu ăn.

4

- Cho hỗn hợp nước trộn lên chảo, đun sôi rồi cho miến đã trần vào xào với lửa to, đảo liên tục, nước cạn, sợi miến dính chảo là được. - Đợi miến gần nguội thì cho tất cả các nguyên liệu vào âu to hoặc bát to, riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng để riêng trộn sau cùng để tránh bị nát. Mang bao tay vào trộn thật đều, nếu nhạt thì cho thêm chút nước tương.

5

- Bày ra đĩa và rắc thêm chút vừng rang lên trên cho hấp dẫn. Lưu ý: Nếu sợ ngấy và béo thì một số nguyên liệu đem trần thay vì xào. Nguồn: Internet & Vnexpress

Nguyên liệu

Miến
Thịt bò
Cải bó xôi
Cà rốt
Củ hành tây
Nấm đùi gà
Mộc nhĩ khô
Dưa leo
Trứng gà
Ớt chuông
Nấm hương khô
Tỏi
Nước tương
Dầu hào
Đường
Dầu mè
Mè rang

Giá trị dinh dưỡng

Calories

1,343.73 kcal

Carbs

131.58 g

Protein

81.71 g

Cholesterol

458.59 mg

Fat

56.88 g

Natri

4,955.35 mg

Magie

10 mg

Sắt

102.97 %

Vitamin C

343.81 %

Chất xơ

17.8 g

Canxi

35.2 %

Kali

3,067.68 mg

Đường

11 g

Vitamin A

513.84 %