image food

Mực xào cần tây
Verified

Mực xào cần tây là một món ăn rất ngon và dễ làm, có hương vị rất đặc trưng. Mực và cần tây vừa chín tới nên vẫn giữ được độ ngọt và giòn.


Giá chưa xác định

Số lượng phần ăn:

4

Thời gian nấu ăn ước tính: Chưa xác định

0 người đã yêu thích món ăn


Các bước thực hiện

1

- Mực sau khi mua về làm sạch, ngâm trong nước muối loãng khoảng 5 phút để sau khi xào mực vẫn còn giữ được độ giòn và dai. Sau đó cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. - Hành tây lột vỏ, rửa sạch, rồi thái múi cau. - Với cần tây thì nhặt bỏ lá già, úa rồi rửa sạch dưới vòi nước, sau đó cắt thành từng khúc vừa ăn. - Hành lá rửa sạch cắt nhuyễn, tỏi lột vỏ rồi băm nhuyễn.

2

- Cho mực vào trong một cái tô vừa cùng với một ít dầu mè, dầu hào, hạt nêm, đường và tiêu. Trộn đều cho các gia vị thấm vào mực, rồi ướp mực 15 phút. - Ướp mực với dầu mè sẽ làm giảm được mùi tanh của mực, món ăn sẽ thơm và ngon hơn.

3

- Bắt một cái chảo lên bếp với một ít dầu ăn, rồi cho tỏi băm vào, phi lên cho vàng thơm, tiếp đó bạn cho mực vào xào ở lửa lớn. - Đảo đều tay đến khi thấy mực săn lại thì cho cần tây và hành tây vào, nêm nếm lại với gia vị cho vừa ăn, xào thêm 3 - 5 phút thì tắt bếp.

4

- Cho mực xào cần tây ra đĩa, rắc lên một ít hành lá và tiêu, vậy là bạn đã có thể thưởng thức được rồi. Nguồn: Bachhoaxanh & Internet

Nguyên liệu

Mực tươi
Cần tây
Củ hành tây
Tỏi
Hành lá
Hạt nêm
Dầu mè
Tiêu
Đường
Nước tương
Dầu ăn

Giá trị dinh dưỡng

Calories

528.47 kcal

Carbs

45.57 g

Protein

53.77 g

Cholesterol

761.54 mg

Fat

15.33 g

Natri

5,799.32 mg

Đường

6.33 g

Kali

1,476.57 mg

Vitamin C

49.83 %

Canxi

24.28 %

Sắt

29.02 %

Vitamin A

11.71 %

Chất xơ

6.63 g