image food

Mực xào khóm
Verified

Từng miếng mực trắng tinh, nở xòe ra như bông hoa trên đĩa, điểm thêm những miếng dứa chín vàng, cọng hành hoa và rau cần xanh mướt, vài lát ớt sừng đỏ tươi làm cho món mực xào dứa trở nên vô cùng hấp dẫn và đẹp mắt.


Giá chưa xác định

Số lượng phần ăn:

2

Thời gian nấu ăn ước tính: Chưa xác định

0 người đã yêu thích món ăn


Các bước thực hiện

1

Sơ chế nguyên liệu Mực tươi rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Các bạn có thể cắt khoanh tròn và khía dọc 1 bên hoặc cắt miếng rồi khứa để khi xào chín mực sẽ nở ra như bông hoa, rất đẹp mắt. Dứa gọt vỏ, rửa lại với nước muối nhạt, để ráo thái miếng mỏng vừa ăn. Ớt sừng cắt lát xéo, bỏ bớt hạt. Hành là, rau cần rửa sạch, cắt khúc dài 4cm. Gừng đập dập. Tỏi bóc vỏ băm nhuyễn.

2

Trần mực Thả gừng vào nồi nước đun sôi. Thả phần mực vào trần nhanh trong nước gừng sôi để mực ra bớt nước và khử hết mùi tanh của mực. Cho mực vừa trần ra, để thật ráo nước.

3

Xào mực Phi thơm tỏi, sau đó cho mực vào xào lửa to và nêm nếm gia vị. Cho mực đã xào chín thơm ra đĩa, để riêng sang bên. Dùng luôn chảo vừa xào mực, thêm dầu ăn và cho phần dứa đã cắt lát ở trên vào xào chín tới. Thêm phần mực vào xào cùng với dứa, nêm nếm lại với gia vị cho phù hợp với khẩu vị. Cuối cùng, các bạn cho phần hành lá, rau cần và ớt sừng vào đảo, rắc thêm chút hạt tiêu cho dậy mùi thơm và tắt bếp.

4

Cho món mực xào dứa ra đĩa to, thưởng thức nóng với cơm trắng hoặc làm món nhắm rất hao bia nhưng đặc biệt ngon miệng.

Nguyên liệu

Mực tươi
Thơm
Tỏi
Hành lá
Rau cần tàu
Ớt sừng
Dầu ăn
Gừng
Hạt nêm
Muối
Đường

Giá trị dinh dưỡng

Calories

872.84 kcal

Carbs

78.04 g

Protein

105.93 g

Cholesterol

1,523.08 mg

Fat

15.13 g

Natri

1,704.93 mg

Đường

35.06 g

Vitamin A

10.46 %

Vitamin C

536.99 %

Canxi

23.78 %

Chất xơ

6.84 g

Kali

2,377.12 mg

Sắt

38.52 %