image food

Nama chocolate vị trà xanh
Verified

Nhờ sử dụng bơ nên món này có độ “tan trong miệng” rất tuyệt, cũng nhờ bơ nên kẹo đông cứng nhanh và dễ hơn.


Giá chưa xác định

Số lượng phần ăn:

4

Thời gian nấu ăn ước tính: Chưa xác định

0 người đã yêu thích món ăn


Các bước thực hiện

1

- Bào vụn hoặc thái nhỏ chocolate. Cho vào âu cùng sữa tươi. Cho một ít nước vào một nồi nhỏ, sao cho có thể đặt âu lên miệng nồi mà đáy âu không chạm nước. Đun sôi nước trong nồi rồi hạ lửa vừa để nước sôi lăn tăn. Đặt âu lên miệng nồi. - Dùng phới quấy đều và liên tục đến khi chocolate tan chảy và hòa quyện hết cùng với sữa. Bắc âu ra, để nguội bớt.

2

- Cho bơ (cắt nhỏ và đã hết lạnh) vào 1 chiếc âu khác. Đặt máy ở tốc độ thấp rồi tăng dần, đánh cho bơ mềm mịn và bông, màu sắc của bơ chuyển sang vàng nhạt hoặc trắng. - Tùy công suất máy mà thời gian đánh thay đổi khác nhau. Nhưng bơ đánh càng bông thì kẹo sẽ càng có độ melt-in-the-mouth tốt hơn. Trong quá trình đánh thi thoảng nên dừng máy để vét bơ bắn lên bám ở thành âu.

3

- Chia phần chocolate sữa (đã nguội) làm 2 – 3 phần. Chia bột trà thành 2 – 3 phần. Đổ từng phần chocolate vào âu bơ, đồng thời rây một phần bột trà vào âu. - Để máy ở tốc độ thấp nhất đánh đến khi nguyên liệu hòa quyện thì cho phần chocolate và trà tiếp theo. Làm cho đến hết. Cuối cùng cho vanilla, đánh đều. Ta sẽ có một hỗn hợp tương đối lỏng nhưng không loãng như nước.

4

- Ở bước này, việc chia chocolate và bột trà thành nhiều phần không chỉ giúp cho nguyên liệu hòa quyện nhanh hơn mà còn tạo điều kiện để các bạn tự điều chỉnh mùi vị của kẹo, ví dụ nếu thấy quá ngọt thì có thể giảm bớt chocolate hoặc tăng bột trà… - Ngoài ra, khi nếm thử kẹo ở bước này có thể sẽ thấy chưa được ngon lắm do bơ hơi chảy. Nhưng sau khi để tủ lạnh và bơ cứng lại, khi ăn sẽ thấy mùi vị rất khác.

5

- Đổ kẹo vào khuôn (hình vuông, kích thước khoảng 18 – 20 cm mỗi cạnh). Nếu không phải là khuôn chocolate chuyên dụng, nên lót giấy nến ở đáy khuôn để đổ kẹo ra được dễ dàng. Nếu có khuôn silicon thì dùng khuôn silicon là tốt nhất. - Kẹo có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh (đậy/ bọc kín) trong 2 – 3 ngày. Trước khi ăn nên lấy ra ngoài để khoảng 15 – 20 phút (*tùy nhiệt độ phòng) để kẹo mềm hơn và bớt hơi lạnh, ăn sẽ ngon hơn. Nguồn: Savourydays

Nguyên liệu

So-co-la trắng
Sữa tươi không đường
Bơ lạt
Matcha
Vani

Giá trị dinh dưỡng

Calories

2,169 kcal

Carbs

134.08 g

Protein

16.47 g

Cholesterol

331.51 mg

Fat

177.18 g

Natri

247.35 mg

Sắt

3.1 %

Vitamin C

1.97 %

Kali

771.7 mg

Chất xơ

0.44 g

Đường

133.57 g

Canxi

40.8 %

Vitamin A

69.05 %