image food

Nem chua
Verified

Nem chua là món ăn thân thuộc mà cả người lớn và trẻ nhỏ đều rất thích. Tết này cùng trổ tài làm nem chua cay cay thơm ngon tại nhà không cần dùng đến lá chuối, vừa đảm bảo vệ sinh, vừa đơn giản, dễ làm thì ngại gì không thử để chiêu đãi cả nhà nào!


Giá chưa xác định

Số lượng phần ăn:

6

Thời gian nấu ăn ước tính: Chưa xác định

0 người đã yêu thích món ăn


Các bước thực hiện

1

- Thịt các bạn mua về không được rửa, nhờ người bán thịt cắt phần thịt ở bên trong để không bị bẩn hoặc sau khi mua về bạn cắt bỏ một lớp mỏng ở bên ngoài thịt để đảm bảo hơn. Loại bỏ những phần mỡ, gân trên thịt. Sau đó thái thịt thành những miếng mỏng, nhỏ cho dễ xay nhuyễn. - Chia thịt vào các bịch nhỏ, cho vào ngăn đá tủ lạnh 1 tiếng để làm nem giòn, dai hơn. Tỏi bóc vỏ, rửa sạch. Chia 50g tỏi ra làm hai phần. Một phần thái mỏng, phần còn lại băm nhuyễn. - Ớt sử dụng lượng nhiều hay ít tùy theo mức độ ăn cay của gia đình bạn, ớt cũng chia ra làm hai phần, một phần thái lát chéo, phần còn lại băm nhuyễn. Lá đinh lăng ngâm rửa sạch, để ráo nước. Ngắt riêng phần lá ra để trang trí. Nếu dùng lá ổi, lá sung thì thái thành các miếng nhỏ.

2

- Cho lần lượt từng túi thịt vào xay, xay lần một từ 5 - 6 giây, sau đó bạn cho thịt vào ngăn đá 30 phút nữa rồi lấy ra xay tiếp lần 2, xay trong 5 - 6 giây. Thịt xay xong sẽ dẻo, dính với nhau. - Cho bì vào thau thịt vừa xay xong, bạn có thể điều chỉnh lượng bì cho vào nhiều hay ít tùy sở thích nhé. Cho tỏi, ớt băm nhuyễn, 50g đường, 1 muỗng canh rượu trắng, 2 muỗng canh tiêu và gói gia vị nem chua Thái, trong gói gia vị sẽ có một gói men nhỏ, bạn để gói men sang một bên, lát nữa sẽ cho vào sau. Mang găng tay vào và trộn đều để hỗn hợp thấm đều gia vị. Sau đó bạn cho gói men vào và tiếp tục trộn đều.

3

- Chuẩn bị một vài hộp hoặc khay, lót một lớp màng bọc thực phẩm lên và cho phần nem vừa trộn đều vào, rồi gấp màng bọc lại, dùng tay ấn nem xuống nhiều lần cho nem chắc. Để ở nhiệt độ phòng trong khoảng 2 - 3 tiếng cho nem cứng lại. - Sau khi nem đã cứng lại, bạn tháo lớp màng bọc thực phẩm ra, cắt thành các miếng vừa ăn tùy sở thích. Dùng màng bọc thực phẩm để gói nem. Bạn cắt màng bọc thực phẩm thành các miếng nhỏ, lần lượt đặt nem lên màng bọc, 1 lát tỏi thái mỏng, 1 lát ớt thái chéo và 1 lá đinh lăng lên trên, gói chặt màng bọc lại với miếng nem là được. Làm tương tự với những chiếc nem còn lại.

4

- Với cách làm nem chua miền Bắc hay cách làm nem chua Thanh Hóa trên, bạn hãy để nem khoảng 1 ngày ở nhiệt độ phòng là có thể sử dụng được. Hoặc nếu trời lạnh thì bạn để trong 48 giờ trở lên nhé. Chúc các bạn thành công với món ăn! Nguồn: Bachhoaxanh

Nguyên liệu

Thịt nạc heo
Da heo
Tỏi
Ớt tươi
Bột gia vị làm nem
Rượu trắng
Đường
Tiêu

Giá trị dinh dưỡng

Calories

4,982.75 kcal

Carbs

76.2 g

Protein

350.2 g

Cholesterol

940 mg

Fat

340.79 g

Natri

742.1 mg

Chất xơ

8.4 g

Đường

2.68 g

Sắt

92.15 %

Vitamin A

14.3 %

Canxi

29.55 %

Vitamin C

124.7 %

Kali

4,199.7 mg