image food

Nem cua bể
Verified

Những chiếc nem có hình vuông, lớp vỏ ngoài giòn rụm còn bên trong nhân thường là thịt cua bể, tôm và thịt băm, được nêm đậm vị.


Giá chưa xác định

Số lượng phần ăn:

4

Thời gian nấu ăn ước tính: Chưa xác định

0 người đã yêu thích món ăn


Các bước thực hiện

1

- Cua biển rửa sạch, luộc chín và gỡ lấy thịt. - Su hào, cà rốt các bạn gọt vỏ, rửa sạch rồi bao sợi nhuyễn. - Miến, nấm hương, mộc nhĩ ngâm với nước nóng cho nở, ngâm riêng mỗi loại vào bát to. Miến cắt khúc nhỏ, nấm hương, mộc nhĩ băm nhỏ. - Giá rửa sạch, thái nhỏ.

2

- Cho thịt xay, thịt cua, cà rốt, su hào, nấm, giá và đập trứng gà vào trộn thật đều, nêm thêm muối, hạt nêm, tiêu vào và đảo đều tiếp sao cho tất cả ngấm đều gia vị. - Bạn cho giấm, vắt chanh vào bát nhỏ. Nhúng bánh tráng vào để khi rán giòn hơn hoặc xát quả cà chua lên bánh (đối với bánh tráng thường nhé) còn nếu dùng bánh tráng của Hà Tĩnh khônh cần làm gì, cứ thế gói thẳng, nem rất giòn và không bị vỡ. - Trải bánh tráng ra mặt phẳng rồi cho nhân vào giữa, dẹp đều, gấp 4 góc lại thành hình vuông.

3

- Cho dầu vào chảo, dầu sôi già mới cho nem vào rán, lật đều các mặt đến khi nem vàng ươm, chín đều và giòn rụm thì cho ra đĩa đã lót giấy thấm dầu. - Pha nước chấm chua ngọt: Gồm đu đủ xanh, cà rốt đem gọt vỏ, rửa sạch rồi thái lát mỏng. Cho chút nước mắm, chanh, đường, hạt nêm, nước dùng vừa đủ lên đun, nước sôi cho đu đủ, cà rốt thái lát vào trần qua cho ngấm. Đổ nước chấm ra bát nhỏ. Cho ớt, tỏi băm vào bát nước chấm nếu thích.

4

- Bạn lấy dao cắt nem ra làm đôi hoặc làm 4 tùy khẩu vị. Tiếp theo bạn xếp rau sống lên đĩa rồi cho nem lên trên. Ăn cùng nước mắm chua ngọt và bún rất ngon. Nguồn: Internet & Camnangnauan

Nguyên liệu

Bánh đa nem (bánh tráng mặn)
Thịt heo xay
Cua biển
Su hào
Cà rốt
Trứng gà
Giá đỗ
Miến
Nấm hương khô
Mộc nhĩ khô
Củ hành tím
Đu đủ xanh
Tỏi
Ớt tươi
Đường
Muối
Nước mắm
Hạt nêm

Giá trị dinh dưỡng

Calories

1,881.46 kcal

Carbs

159.69 g

Protein

150.41 g

Cholesterol

1,016.83 mg

Fat

69.48 g

Natri

9,103.03 mg

Sắt

66.42 %

Vitamin C

341.88 %

Kali

3,494.46 mg

Đường

17.56 g

Canxi

169.56 %

Chất xơ

17.29 g

Vitamin A

234.85 %