image food

Ngô chiên bơ tỏi
Verified

Ngô mềm ngọt, lại hơi mằn mặn từ lớp vỏ giòn rụm, thêm mùi thơm của bơ, của tỏi và của ớt…


Giá chưa xác định

Số lượng phần ăn:

4

Thời gian nấu ăn ước tính: Chưa xác định

0 người đã yêu thích món ăn


Các bước thực hiện

1

- Nếu dùng ngô đóng hộp: đổ ngô ra rổ, xóc cho bớt nước nhưng không quá ráo mà giữ cho ngô ướt một chút. - Nếu dùng ngô tươi: Bẻ đôi bắp ngô rồi tẽ hạt. Luộc hạt ngô ngập nước tới khi vừa chín mềm (đừng luộc kĩ quá). Có thể cho ít muối vào nước luộc để ngô đậm đà hơn. Đổ ra rổ, xối nước lạnh để ngô nguội nhanh và căng mọng. Xóc ráo bớt nước nhưng giữ cho ngô còn ướt.

2

- Trộn bột năng với muối. Đổ ngô vào bát, cho 25 g bột năng (khoảng 3.5 tbsp) vào, trộn đều nhẹ nhàng. Vì ngô còn ướt nên bột năng sẽ bám quanh ngô. Tiếp tục cho thêm 20 ~ 25 g bột năng nữa, trộn đều để bột năng bám đều khắp ngô. Trộn hai lần sẽ giúp bột năng bám vào ngô tốt hơn và không bị vón cục (trong trường hợp ngô quá ướt). Có thể thêm bột năng nếu cần.

3

- Đổ dầu vào chảo sao cho dầu đủ ngập hạt ngô. Làm nóng dầu ở lửa vừa. Khi dầu đủ nóng thì thả ngô vào, chiên trên lửa vừa trong khoảng 2 ~ 3 phút tới khi lớp bột chín giòn vàng thì vớt ra, để trên đĩa có lót giấy thấm dầu.

4

- Ngay trước khi ăn: Đun chảy 10 g bơ trên lửa nhỏ. Trộn bột tỏi với bột ớt. Cho ngô vào chảo, rắc 1/2 số bột tỏi và ớt trộn đều. Rắc nốt 1/2 bột tỏi ớt còn lại, trộn tới khi bơ, tỏi và ớt thấm vào hạt ngô. Bước này không bắt buộc, các bạn có thể thay bằng các loại gia vị khác để làm ngô với mùi vị mới. VD như bơ và vani hay bơ và lá thơm kiểu Ý (oregano, basil,…) hoặc vị cà ri kiểu Ấn. Nguồn: Savourydays

Nguyên liệu

Trái bắp
Bột năng
Muối
Dầu ăn
Bơ lạt
Bột tỏi
Ớt bột

Giá trị dinh dưỡng

Calories

487.69 kcal

Carbs

68.25 g

Protein

4.04 g

Cholesterol

21.5 mg

Fat

24.75 g

Natri

1,000.83 mg

Kali

264.57 mg

Đường

6.47 g

Vitamin C

9.43 %

Vitamin A

16.33 %

Chất xơ

2.94 g

Canxi

1.47 %

Sắt

8.26 %

Magie

10 mg