image food

Ốc móng tay xào rau muống
Verified

Từng miếng rau muống xanh mướt nấu với ốc móng tay dai giòn thấm đẫm hương vị mặn ngọt khiến ai ăn rồi cũng dễ bị “ghiền” ngay.


Giá chưa xác định

Số lượng phần ăn:

4

Thời gian nấu ăn ước tính: Chưa xác định

0 người đã yêu thích món ăn


Các bước thực hiện

1

- Cho ốc móng tay vào thau nước vo gạo (lấy lượng nước đủ để ngập ốc). Thái lát vài trái ớt tươi cho vào thau ốc ngâm ít nhất 2 giờ đồng hồ. - Sau khi ngâm, bạn vớt riêng ốc móng tay ra. Rửa ốc lại bằng nước lạnh khoảng 2 – 3 lần cho sạch cát hoàn toàn. Bạn lưu ý nhìn dưới đáy thau nước, rửa đến khi không còn lợn cợn cát dưới đáy thau nữa là được nha. - Sau khi rửa sạch, bạn vớt ốc móng tay ra rổ và để ráo nước. - Với rau muống, bạn nhặt sạch, bỏ lá sâu và chủ yếu giữ lại phần cọng để có độ giòn. Cắt rau muống thành các khúc đều nhau với độ dài khoảng 4 - 5 cm. Cho rau muống vào thau nước muối, ngâm khoảng 10 - 15 phút để không bị thâm đen. Sau đó, bạn rửa rau lại với 2 - 3 lần nước sạch cho hết nhớt thì chuyển sang rổ, đợi ráo nước.

2

- Cho ốc móng tay cùng sả cắt khúc vào nồi, chế nước ngập xâm xấp, bật lửa lớn luộc ốc khoảng 5 - 10 phút cho chín. - Vớt ốc móng tay ra, tách 1 nhánh vỏ, chỉ giữ lại phần vỏ có chứa thịt ốc, để qua dĩa sạch.

3

- Bắc chảo vừa lên bếp, cho 2 thìa cà phê bơ vào, nấu lửa lớn cho tan chảy. Cho tỏi và ớt xắt lát vào chảo, xào với bơ cho dậy mùi thơm. - Cho rau muống vào chảo bơ tỏi, đảo đều trên lửa vừa. Rau muống hơi chín tới, chuyển màu xanh hơn thì cho ốc móng tay vào, xào chung.

4

- Nêm nước mắm và gia vị đã chuẩn bị vào chảo, đảo thật đều lên. Tùy khẩu vị ăn cay mà bạn điều chỉnh tỷ lệ bột ớt phù hợp nhé. - Xào ốc móng tay với rau muống khoảng 3 phút cho các nguyên liệu chín đều, thấm vị thì tắt bếp, dọn ra dĩa và rắc đậu phộng lên, thưởng thức. Nguồn: Webnauan

Nguyên liệu

Ốc móng tay
Rau muống
Bơ thực vật
Nước mắm
Tỏi
Sả
Ớt sừng
Đậu phộng/lạc
Hạt nêm
Đường
Bột ngọt

Giá trị dinh dưỡng

Calories

1,947.88 kcal

Carbs

52.99 g

Protein

20.09 g

Fat

24.35 g

Natri

7,085.25 mg

Vitamin C

520.79 %

Đường

8.52 g

Canxi

26.7 %

Sắt

57.76 %

Kali

1,858.6 mg

Vitamin A

391.58 %

Chất xơ

11.36 g