image food

Phở bò
Verified

Không phải ngẫu nhiên phở lại được các đầu bếp hàng đầu thế giới bình chọn là món ăn nên thử ít nhất 1 lần trong đời. Đằng sau mỗi tô phở ấy là một hương vị đặc trưng khó mà lẫn lộn. Hãy vào bếp cùng Choptick để nấu món ngon này nhé!


Giá chưa xác định

Số lượng phần ăn:

5

Thời gian nấu ăn ước tính: Chưa xác định

0 người đã yêu thích món ăn


Các bước thực hiện

1

Sơ chế nguyên liệu hầm nước dùng Cho sả cây vào nồi nước lớn, đun sôi sau đó cho xương ống bò vào chần qua một lần để khử mùi hôi của xương bò. Tiếp đó cho xương ống bò vào khay nướng cùng với gừng và hành tây, rồi đặt khay vào lò nướng khoảng 5 đến 10 phút cho đến khi xương ống bò xém cạnh thì gắp xương ống bò thả vào thau nước đá. Tiếp đến, trải một tấm khăn mùng sạch ra mặt phẳng, cho thảo quả, vỏ quýt, đinh hương, hoa hồi và hạt ngò vào giữa tấm khăn. Bạn túm các mép khăn lại bọc kín nguyên liệu sau đó cột túm bằng một sợi dây chỉ.

2

Nấu nước dùng phở Cho xương ống bò ninh trong nồi cùng hành tây, sả, gừng, và gói hỗn hợp gia vị đựng trong khăn mùng đã chuẩn bị trước để làm nước dùng. Đun cho đến khi nước dùng chuyển qua màu vàng đục, có mùi thơm thì gắp xương ống bò, cùng gói gia vị và sả cây ra. Tiếp tục vớt hết các nguyên liệu còn lại trong nồi ra để nước dùng được trong hơn. Bạn nêm vào nồi nước dùng chút muối, bột ngọt, hạt nêm và đường, khuấy đều, nêm nếm sao cho nước dùng có vị đậm đà vừa miệng là được.

3

Sơ chế nguyên liệu khác Lột vỏ hành tây rồi thái lát mỏng. Thái nhỏ hành ngò. Thịt bò thái thành những lát mỏng, nên thái theo thớ để thịt bò không bị dai khi chế biến. Luộc sơ bắp bò qua nước sôi để bắp bò săn lại rồi đem thái thành những miếng mỏng. Chần giá cùng đầu hành qua nước sôi. Chần sơ bánh phở qua nước sôi 1 lần.

4

Thành phẩm Chuẩn bị tô lớn, cho hành giá vừa chần vào đáy tô, rồi đến bánh phở. Cho thịt bò phi lê và bắp bò thái lát vào tô, múc một muỗng hành ngò thái nhỏ cùng hành tây thái lát và một ít tiêu lên phía trên phần thịt bò và cuối cùng là chan nước dùng nóng hổi vào. Phở bò có hương thơm đặc trưng của nước hầm xương bò và hoa hồi, vị ngọt béo kèm với bánh phở mịn. Thưởng thức bát phở khi còn nóng, bạn nhé! Nguồn: dienmayxanh.com & eva.vn

Nguyên liệu

Xương ống bò
Thăn bò
Bắp bò
Hoa hồi
Bánh phở
Hạt ngò
Giá đỗ
Sả
Củ hành tây
Vỏ quýt
Rau ngò gai
Hành lá
Rau húng quế
Muối
Đường
Hạt nêm
Tiêu
Chanh
Ớt tươi
Ngò rí
Gừng
Bột ngọt
Đinh hương
Thảo quả

Giá trị dinh dưỡng

Calories

4,664.06 kcal

Carbs

225.52 g

Protein

287.66 g

Cholesterol

1,484.16 mg

Fat

266.8 g

Natri

7,970.34 mg

Canxi

141.16 %

Vitamin C

396.2 %

Sắt

399.35 %

Kali

7,675.95 mg

Chất xơ

92.73 g

Vitamin A

92.81 %

Đường

21.1 g