image food

Sườn chay kho nấm bào ngư
Verified

Sườn chay kho nấm bào ngư sau khi hoàn tất sẽ có màu sắc vàng nâu đẹp mắt. Với nước sốt kho đậm đà, vừa ăn hòa cùng nấm bào ngư xào giòn ngon hấp dẫn và những miếng sườn non chiên vàng giòn bắt vị.


Giá chưa xác định

Số lượng phần ăn:

4

Thời gian nấu ăn ước tính: Chưa xác định

0 người đã yêu thích món ăn


Các bước thực hiện

1

- Nấm bào ngư mua về bạn rửa sạch dưới vòi nước chảy để rửa trôi hết các chất bẩn và cát trên nấm sau đó ngâm nấm trong nước muối loãng khoảng 2 phút và rửa lại lần với nước sạch và tách nhỏ các nấm con ra khỏi cụm. - Tiếp theo, bạn ngâm sườn chay trong nước lạnh khoảng 30 phút cho sườn nở mềm thì bạn rửa sạch lại với nước và vắt kiệt để ráo. - Sau đó, dùng kéo cắt các miếng sườn chay đã ngâm thành các miếng nhỏ, dài vừa ăn. Hành lá bạn cắt bỏ rễ hành lá, rửa sạch và cắt nhỏ.

2

- Bắt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, đợi đến khi dầu nóng và sôi lăn tăn thì bạn cho sườn chay vào. Chiên đều tay với lửa vừa khoảng 5 phút cho miếng sườn chín vàng giòn thì bạn tắt bếp. - Sau khi gắp sườn non chay ra, bạn bắt lại bếp và cho nấm bào ngư vào, đảo đều, xào khoảng 6 phút với lửa lớn cho nấm chín vàng trong thì bạn gắp ra nấm đã xào chín ra.

3

- Tiếp theo, bạn cho phần gốc hành lá cắt nhỏ vào chảo, phi đều với lửa lớn đến khi đầu hành thơm bạn cho 4 muỗng canh nước tương, 500ml nước, 1 muỗng cà phê hạt nêm chay, 2 muỗng cà phê đường vào. Nấu đều với lửa vừa khoảng 3 phút đến khi nước sốt sôi.

4

- Sau khi nước sốt đã được nấu sôi bạn cho phần nấm bào ngư đã xào chín vào, nấu khoảng 1 phút cho nước sốt kho sôi lại. - Bạn cho tiếp 1/2 muỗng canh tương ớt, 2 trái ớt và sườn non chay chiên giòn vào và kho thêm khoảng 2 phút thì bán dùng kéo cắt lát phần ớt đang kho vào, rắc đều phần hành lá cắt nhỏ còn lại lên trên rồi tắt bếp. Nguồn: Dienmayxanh & Internet

Nguyên liệu

Sườn non chay
Nấm bào ngư
Ớt tươi
Hành lá
Hạt nêm chay
Nước tương
Tương ớt
Đường
Dầu ăn

Giá trị dinh dưỡng

Calories

615.57 kcal

Carbs

45.84 g

Protein

17.63 g

Fat

17.99 g

Natri

3,319.33 mg

Vitamin A

26.9 %

Chất xơ

10.96 g

Canxi

13.48 %

Vitamin C

225.33 %

Kali

1,892.6 mg

Đường

14.09 g

Sắt

35.64 %