image food

Sườn non chay kho tiêu
Verified

Món sườn chay kho tiêu vô cùng bắt mắt, ăn vào sườn chay giòn rụm, nước sốt đậm đà, thấm đều trên sườn ngoài ra còn có hăng hăng, cay cay của hành lá, ớt và tiêu vô cùng hoàn hảo.


Giá chưa xác định

Số lượng phần ăn:

3

Thời gian nấu ăn ước tính: Chưa xác định

0 người đã yêu thích món ăn


Các bước thực hiện

1

- Sườn chay mua về bạn ngâm nước 1 - 2 tiếng cho sườn nở mềm, sau khi sườn nở xong bạn vắt nước và để ráo. Cuối cùng sườn chay bạn cắt từng miếng vừa ăn. - Hành lá mua về rửa sạch và cắt nhỏ. Lưu ý để riêng phần lá và phần đầu hành. - Ớt rửa sạch và thái lát mỏng.

2

- Đặt chảo lên bếp, cho 1 ít dầu ăn vào và để ở lửa vừa. - Khi dầu nóng, bạn lần lượt cho sườn chay vào và đảo đều tay. Lật đều 2 mặt để sườn không bị cháy và giòn vàng đều, rồi bạt vớt ra đĩa.

3

- Cho phần đầu hành đã cắt nhỏ vào phi thơm ở lửa vừa. Sau đó bạn lần lượt cho 2 muỗng canh nước tương, 70ml nước lọc, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê tiêu và đảo đều tay đến khi hỗn hợp sệt, sánh lại. - Bạn tiếp tục cho phần sườn chay đã chiên vào, đảo đều tay ở lửa vừa cho gia vị thấm lại hoàn toàn, phần nước hơi cạn lại thì bạn tắt bếp.

4

- Cho phần hành lá đã cắt nhỏ, ớt thái lát mỏng lên trên bề mặt sườn non và thưởng thức thôi. Nguồn: Internet & Dienmayxanh

Nguyên liệu

Tiêu
Nước tương
Đường
Bột ngọt
Muối
Sườn non chay

Giá trị dinh dưỡng

Calories

274.51 kcal

Carbs

37.85 g

Protein

3.4 g

Fat

0.49 g

Natri

2,595.95 mg

Kali

263.08 mg

Chất xơ

2.74 g

Sắt

7.94 %

Vitamin A

1.1 %

Đường

0.17 g

Canxi

4.24 %