image food

Sườn xào chua ngọt
Verified

Sườn xào chua ngọt là một trong những món ăn mặn được nhiều người yêu thích, không chỉ vì phần sườn mềm thơm mà cả phần sốt chua ngọt trộn với cơm cực kì ngon.


Giá chưa xác định

Số lượng phần ăn:

2

Thời gian nấu ăn ước tính: Chưa xác định

0 người đã yêu thích món ăn


Các bước thực hiện

1

- Cho sườn vào nồi cùng 1/2 muỗng cà phê muối. Đổ nước ngập sườn. Đợi nước sôi thì đổ nước luộc đi và rửa lại cho sườn sạch rồi cho vào bát (bước này giúp sườn sạch và thơm hơn). - Băm nhỏ hành, tỏi.

2

- Ướp sườn với 1/2 muỗng cà phê tỏi, 1/2 muỗng cà phê hành tím, 1.5 muỗng cà phê dấm, 1.5 muỗng cà phê dầu hào, 1.5 muỗng cà phê nước tương. Để 20 - 30 phút cho ngấm. Nếu không có thời gian thì có thể ướp sườn rồi rán luôn, không cần đợi.

3

- Cho 4 muỗng canh dầu ăn vào chảo sâu lòng. Cho hành tỏi vào. Để lửa vừa. Khi hành tỏi bắt đầu chuyển màu vàng nhạt thì vớt hành tỏi ra. Hành tỏi sẽ tiếp tục vàng và rất giòn. Để vào bát để dùng sau. - Để lửa to, cho sườn vào chiên với dầu vừa phi hành tỏi. Chiên thật nhanh trên lửa to, chỉ cần mặt ngoài của sườn rám vàng là được. Không chiên quá lâu dễ làm sườn bị khô. - Khi sườn đã vàng đều, bắc chảo ra khỏi bếp, chắt bớt dầu ăn ra khỏi chảo, chỉ để lại khoảng 1 muỗng canh dầu.

4

- Trong bát dùng để ướp sườn thường sẽ còn sót lại một phần gia vị ướp. Pha thêm vào nước ướp này 1 muỗng canh đường, 2 muỗng cà phê dấm, 1.5 muỗng cà phê dầu hào và 120ml nước nóng, trộn thật đều. Nếu không còn nước ướp sườn thì nêm thêm dầu hào và dấm sao cho hỗn hợp có vị chua, mặn, ngọt vừa ăn. - Bắc chảo sườn lên bếp, đổ phần sốt chua ngọt vào. Đun trên lửa vừa tới khi sốt cạn còn khoảng 2/3 thì đậy vung, om trên lửa nhỏ 15 - 20 phút. Bước này sẽ giúp sườn mềm hơn và không bị khô.

5

- Sau khi om thì mở vung, để lửa to cho sốt bay hơi và cạn dần. Lưu ý trong cả quá trình đun và om sườn với sốt, thi thoảng cần trở mặt sườn để sườn ngấm sốt đều. - Khi sốt cạn như ý muốn thì tắt bếp, cho hành tỏi phi vàng (ở bước 3) vào trộn đều cùng sườn. Việc này giúp cho sườn có mùi thơm hấp dẫn.

6

- Dùng với cơm nóng sẽ cực kỳ hao cơm. Nguồn: Savourydays & Internet

Nguyên liệu

Sườn non heo
Giấm gạo
Tỏi
Củ hành tím
Dầu hào
Nước tương
Đường
Dầu ăn
Muối

Giá trị dinh dưỡng

Calories

1,765.3 kcal

Carbs

22.41 g

Protein

95.83 g

Cholesterol

472.5 mg

Fat

144.54 g

Natri

2,436.89 mg

Kali

1,336.1 mg

Canxi

7.17 %

Đường

1.54 g

Vitamin C

7.64 %

Sắt

38.54 %

Chất xơ

0.87 g