image food

Thịt ba chỉ quay bì giòn kiểu Thái
Verified

Món thịt ba chỉ chiên kiểu Thái với lớp vỏ giòn giòn, ngậy ngậy, lớp thịt đậm đà thơm ngon cùng nước chấm chua cay kích thích vị giác, rất thích hợp để nhâm nhi cùng bạn bè hoặc ăn cơm cùng với gia đình.


Giá chưa xác định

Số lượng phần ăn:

4

Thời gian nấu ăn ước tính: Chưa xác định

0 người đã yêu thích món ăn


Các bước thực hiện

1

- Thịt ba chỉ rửa sạch. Cho nước vào nồi đun nóng cùng với muối và nước tương. Sau đó thả tảng thịt ba chỉ vào. Đun sôi cho thịt chín tái bên ngoài. Vớt thịt ra để ráo. - Dùng giấy thấm khô bề mặt thịt. Dùng dĩa xiên nhiều lỗ lên bề mặt da của miếng thịt sau đó thoa giấm và muối tinh lên. - Mang ra phơi ngoài nắng khoảng 1 giờ hoặc phơi ở nơi thoáng mát, có gió.

2

- Đun nóng dầu ăn trong một chảo thật lớn. Dầu ăn phải nhiều để làm chìm được miếng thịt. Để thịt không cháy hoặc dính dưới đáy chảo, bạn có thể cho một chiếc giá đỡ nhỏ dưới lòng chảo. Khi dầu nóng, cho miếng thịt vào chiên cho đến khi cả hai mặt vàng ươm, bì nổ giòn đều. Nhớ lật để cả hai mặt chín đều. - Sau đó vớt ra, để lên giấy thấm đầu rồi thái miếng vừa ăn. - Pha nước chấm: gạo rang giã nhỏ (thính gạo), bột ớt, nước mắm, nước cốt me, đường, chanh, ngò rí, hành lá thái nhỏ, trộn đều lại với nhau.

3

- Bày thịt ba chỉ heo quay bì giòn ra đĩa cùng nước chấm rồi thưởng thức! Nguồn: Internet & Camnangnauan

Nguyên liệu

Thịt ba chỉ heo
Muối hột/ Muối hạt
Nước tương
Giấm gạo
Muối
Chanh
Thính gạo
Ớt bột
Nước mắm
Quả me
Đường
Ngò rí
Hành lá

Giá trị dinh dưỡng

Calories

3,087.15 kcal

Carbs

38.34 g

Protein

235.06 g

Cholesterol

840 mg

Fat

221.1 g

Natri

15,486.1 mg

Vitamin A

57.37 %

Vitamin C

28.45 %

Canxi

45.25 %

Chất xơ

4.27 g

Đường

7.28 g

Kali

2,919.32 mg

Sắt

63.66 %