image food

Thịt heo chiên xù
Verified

Món thịt heo chiên xù với lớp vỏ giòn tan, thịt bên trong vẫn giữ được độ mềm, vị ngọt vốn có với gia vị đậm đà sẽ đem đến cho gia đình bạn bữa cơm tối ngon miệng tới không ngờ.


Giá chưa xác định

Số lượng phần ăn:

3

Thời gian nấu ăn ước tính: Chưa xác định

0 người đã yêu thích món ăn


Các bước thực hiện

1

- Lọc bỏ phần mỡ thừa xung quanh viền miếng thịt, sau đó khứa vài đường ở viền miếng thịt để khi chiên miếng thịt không bị cong lại. Sử dụng dụng cụ để dần thịt hoặc bạn có thể dùng sống dao để khứa các đường lên bề mặt miếng thịt. Sau đó dùng tay dồn thịt lại về hình dạng ban đầu. - Bắp cải thái sợi mỏng rồi ngâm vào trong tô nước lạnh. Cho vài lát chanh mỏng vào ngâm cùng để cho bắp cải trắng và không có mùi hăng.

2

- Ép gừng xay nhuyễn qua rây, lọc lấy nước cốt gừng rồi xát nước cốt gừng lên mặt thịt. Tiếp đó, rắc muối và hạt tiêu lên cả hai mặt thịt. - Cho bột mì và bột chiên xù vào 2 cái đĩa để riêng, còn trứng thì cho vào tô rồi đánh trứng tan đều. - Lăn thịt vào bát bột mì cho đều hai mặt rồi vỗ nhẹ vào miếng thịt để bột thừa rơi ra. Tiếp đó, nhúng thịt vào tô trứng. Sau đó lăn thịt vào tô bột chiên xù sao cho bột bám đều hai mặt thịt.

3

- Đặt chảo lên bếp, đun sôi dầu. Cho miếng thịt vào chiên ngập trong dầu. Chiên thịt cho đến khi vàng đều 2 mặt. - Gắp thịt ra đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu, sau đó thái miếng con chì có chiều rộng chừng 1,5cm.

4

- Cho thịt heo chiên xù kiểu Nhật ra đĩa, trang trí với bắp cải, chanh, dưa leo và rưới sốt Tonkatsu lên rồi thưởng thức. Nguồn: Internet & Afamily

Nguyên liệu

Thịt thăn heo
Trứng gà
Gừng
Bột mì
Bột chiên xù
Muối
Tiêu
Bắp cải
Chanh

Giá trị dinh dưỡng

Calories

1,506.68 kcal

Carbs

116.9 g

Protein

180.12 g

Cholesterol

602 mg

Fat

32.48 g

Natri

1,841.1 mg

Vitamin C

221.25 %

Kali

3,508.47 mg

Vitamin A

10.58 %

Đường

12.77 g

Chất xơ

10.84 g

Canxi

27.99 %

Sắt

81.39 %