image food

Thịt heo xào kim chi
Verified

Thịt heo xào kim chi là món ăn được ưa chuộng bởi hương vị thơm ngon, đậm vị, rất đưa cơm và giàu protein, bổ sung năng lượng cho cơ thể.


Giá chưa xác định

Số lượng phần ăn:

4

Thời gian nấu ăn ước tính: Chưa xác định

0 người đã yêu thích món ăn


Các bước thực hiện

1

- Thịt ba chỉ mua về bạn rửa với nước muối cho sạch, cạo và nhổ bỏ phần lông cứng còn sót lại trên da heo và rửa lại với nước lạnh rồi để ráo. Cắt thịt thành miếng mỏng vừa ăn. - Hành tây, tỏi và hành tím cắt gốc, bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ tỏi và hành tím, hành tây cắt múi cau. - Đầu hành lá và ngò nhặt bỏ phần sâu héo, rửa sạch, vẩy cho ráo nước rồi cắt nhỏ.

2

- Bắc chảo lên bếp mở lửa lớn với 2 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng sôi thì bạn cho hành tỏi băm vào phi vàng thơm, khi hành tỏi đã chuyển vàng, bạn cho thịt ba chỉ đã cắt miếng nhỏ vừa ăn vào. - Chiên sơ và lật đều thịt khoảng 10 phút cho thịt săn lại và ra bớt mỡ.

3

- Khi thấy thịt đã săn và ra mỡ, bạn cho kim chi vào cùng phần nước kim chi, đảo đều tay trong 2 phút với lửa lớn. - Sau đó cho hành tây vào và nêm 2 muỗng cà phê đường, xào cùng với thịt ba chỉ thêm 2 phút. - Sau 2 phút, hành tây đã hơi chín mềm thì bạn cho 1 muỗng cà phê ớt bột vào, xào thêm 1 phút cho tất cả nguyên liệu thấm đều gia vị.

4

- Khi thấy món ăn đã áo đều màu đỏ cam của kim chi và ớt bột, các nguyên liệu đã chín thì bạn nêm nếm lại gia vị lần cuối cho vừa ăn, cho ngò và đầu hành cắt nhỏ vào, đảo đều 30 giây rồi tắt bếp. - Trình bày tùy thích cho đẹp mắt nữa là món ăn đã hoàn thành và sẵn sàng để thưởng thức rồi! Nguồn: Dienmayxanh

Nguyên liệu

Thịt ba chỉ heo
Kim chi
Củ hành tây
Củ hành tím
Hành lá
Tỏi
Ngò rí
Ớt bột
Dầu ăn
Muối
Đường

Giá trị dinh dưỡng

Calories

1,463.42 kcal

Carbs

36.33 g

Protein

96.08 g

Cholesterol

336 mg

Fat

104.61 g

Natri

4,920.7 mg

Kali

1,765.95 mg

Canxi

32.28 %

Chất xơ

23.6 g

Vitamin C

39.01 %

Sắt

49.32 %

Vitamin A

79.65 %

Đường

10.14 g