image food

Thịt kho trứng cút nước dừa
Verified

Phần thịt ba chỉ heo mềm, ngon đậm vị. Trứng cút thì bùi ngon, vàng đều, thấm gia vị. Món ăn có vị ngọt tự nhiên từ nước dừa, mùi thơm từ nước mắm, hành ăn kèm chén cơm trắng nóng thì còn gì bằng!


Giá chưa xác định

Số lượng phần ăn:

3

Thời gian nấu ăn ước tính: Chưa xác định

0 người đã yêu thích món ăn


Các bước thực hiện

1

- Để khử mùi thịt ba chỉ, sau khi mua về đem chần qua nước sôi từ 2 - 3 phút, vớt thịt ra rửa sạch với nước. Sau đó cắt thành những miếng vuông vừa ăn. - Hành tím bóc sạch vỏ, băm nhuyễn. Hành lá thì cắt bỏ rễ, phần lá hư, cắt nhỏ.

2

- Cho thịt vào tô. Lần lượt cho vào tô thịt 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, hành tím băm, sau đó trộn đều thịt. - Ướp thịt 30 phút để thịt được thấm gia vị.

3

- Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 0.5 lít nước lọc, sau đó cho trứng cút vào. - Luộc trứng với lửa lớn đến khi nước sôi. Sau khi trứng chín thì tắt bếp, vớt trứng ra ngoài. Tiến hành bóc vỏ trứng cút, rồi cho ra dĩa.

4

- Bắc nồi đất lên bếp. Đến khi nồi nóng, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn. - Sau khi dầu đã nóng, cho phần thịt đã ướp vào. Dùng đũa đảo đều thịt. Nấu đến khi thịt săn lại thì cho nước dừa vào, tiếp đó là đậy nắp. - Nấu với lửa lớn đến khi nước sôi thì cho trứng cút vào. Sau đó vặn lửa nhỏ và tiếp tục nấu đến khi nồi thịt còn nước riu riu.

5

- Cho hành lá đã cắt nhỏ vào để nồi thịt kho thơm hơn. Cuối cùng tắt bếp là hoàn thành. Nguồn: Dienmayxanh

Nguyên liệu

Thịt ba chỉ heo
Trứng cút
Nước dừa
Củ hành tím
Hành lá
Nước mắm
Đường
Hạt nêm
Bột ngọt
Tiêu

Giá trị dinh dưỡng

Calories

2,086.9 kcal

Carbs

78 g

Protein

151.08 g

Cholesterol

1,940 mg

Fat

131.42 g

Natri

6,753.05 mg

Sắt

88.91 %

Chất xơ

18.11 g

Kali

3,716.95 mg

Canxi

51.98 %

Vitamin A

36.51 %

Đường

31.8 g

Vitamin C

45.44 %