image food

Thịt nướng lá mắc mật
Verified

Mùi thịt nướng quyện vào hương thơm của lá móc mật giúp cho xiên thịt thực sự kích thích khứu giác. Khi ăn, thịt mềm đậm vị, lá móc mật giòn rụm và bùi bùi chắc chắn sẽ khiến bạn vừa ăn vừa xuýt xoa vì quá ngon.


Giá chưa xác định

Số lượng phần ăn:

3

Thời gian nấu ăn ước tính: Chưa xác định

0 người đã yêu thích món ăn


Các bước thực hiện

1

- Thịt mua về xát qua với muối hạt, sau đó rửa sạch, để ráo rồi thái miếng mỏng khoảng nửa phân và bề ngang khoảng 2 đốt ngón tay. Không nên thái quá dày, thịt nướng khó chín, còn nếu thái quá mỏng, khi nướng ăn quá vụn gây cảm giác không được ngon và cũng dễ bị cháy. - Lá mắc mật lựa lá to để cuộn thịt nướng, những lá nhỏ cho vào cối giã để dùng ướp thịt cho bước sau. - Hành, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

2

- Ướp thịt với 3 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê bột nghệ, hành, tỏi băm. - Và đặc biệt, để thịt xiên nướng không bị khô thì khi ướp bạn nhớ cho thêm 1 muỗng canh dầu ăn.

3

- Cuộn thịt vào trong lá móc mật, sau đó xiên vào que. Mỗi que xiên dài 15cm thì cho khoảng 5 - 6 miếng thịt là vừa. Lưu ý để thịt chín đều, tránh tình trạng miếng chín quá nhưng có miếng thịt lại vẫn còn sống thì khi xiên nên có khoảng cách giữa các miếng thịt. Không nên xiên thịt quá sát với nhau. - Thịt xiên nướng trên than hoa là chuẩn vị, tuy nhiên hiện nay không nhiều người còn sử dụng bếp than hoa, nên khi làm món này bạn có thể nướng bằng lò nướng hoặc tiện nhất là nồi chiên không dầu. Và cẩn thận để thịt xiên không bị cháy, bạn có thể đặt nhiệt độ lò/bếp nướng ở chế độ trung bình, khoảng tầm 150 độ trong 5 phút, sau đó điều chỉnh lại cho hợp lý.

4

- Lưu ý, trước khi nướng, bạn có thể phết 1 lớp dầu ăn lên bề mặt xiên thịt để làm 'mồi'. Lớp dầu ăn này sẽ giúp thịt nướng không khô, trái lại còn giúp thịt ngậy hơn. - Quá trình nướng, bạn nên lật đều để thịt chín đều các mặt. Trung bình nếu cài nhiệt độ nướng khoảng 160 độ trong 5 phút/lần, thì sẽ nướng trong khoảng 15 phút là thịt chín. Nguồn: Cookbeo

Nguyên liệu

Thịt ba chỉ heo
Lá mắc mật
Củ hành tím
Tỏi
Bột nghệ
Nước mắm
Đường
Tiêu
Bột ngọt

Giá trị dinh dưỡng

Calories

955.12 kcal

Carbs

18 g

Protein

71.58 g

Cholesterol

252 mg

Fat

66.25 g

Natri

1,439 mg

Canxi

15.51 %

Sắt

29.89 %

Vitamin A

1.78 %

Đường

4.04 g

Chất xơ

3.43 g

Vitamin C

10.55 %

Kali

1,058.2 mg