image food

Thịt quay giòn bì
Verified

Kiểu quay thịt này rất dễ, đơn giản và nhẹ nhàng, không cần châm bì, trong khi kết quả vô cùng tuyệt vời: bì nở giòn rất đều, thịt mềm ngọt mà không bị cháy.


Giá chưa xác định

Số lượng phần ăn:

2

Thời gian nấu ăn ước tính: Chưa xác định

0 người đã yêu thích món ăn


Các bước thực hiện

1

- Rửa sạch thịt, dùng giấy làm bếp thấm khô. - Trộn đều bột ngũ vị hương, tỏi, hành, muối rồi xát đều bên ngoài miếng thịt. Xát cả phần bì. Cho vào hộp đậy kín, để ngăn mát tủ lạnh tối thiểu 2 giờ, hoặc tốt nhất là qua đêm cho thịt ngấm gia vị. - Chuẩn bị khay nướng bằng kim loại hay thuỷ tinh chịu được nhiệt cao. Lót giấy bạc hay giấy nến vào khay (giúp giữ khay sạch sẽ trong khi nướng, sau lần nướng thứ nhất không cần phải rửa khay).

2

- Cho thịt vào khay, quay phần da bì lên trên. Phủ một lớp muối lên kín khắp mặt da bì này. Bật lò nướng ở 230 độ C. Cho thịt vào quay trong khoảng 30 phút, đặt thịt ở rãnh giữa của lò. Nếu là lò nhỏ thì có thể đặt ở rãnh thấp nhất để thịt không bị cháy. - Lưu ý: nếu ướp thịt bằng hành tỏi tươi thì gạt bỏ hành tỏi ra khỏi thịt trước khi nướng để hành tỏi không bị cháy đen và dính vào thịt khi nướng. - Sau 25 ~ 30 phút, lớp muối sẽ khô cứng lại, chuyển vàng. Lấy thịt ra khỏi lò, gỡ bỏ lớp muối này. Dùng giấy lau sạch muối bám trên bì và thịt. Bỏ giấy lót khay. Đặt thịt lại vào khay.

3

- Nâng khay nướng lên cao hơn 1 nấc, để phần da bì gần sát với thanh nhiệt trên của lò nướng. Cho thịt vào lò. Đổ nước sôi vào khay đựng thịt sao cho mực nước cao khoảng 1 ~ 2 cm, không nên đổ cao hơn. Tiếp tục nướng thêm 25 ~ 30 phút ở nhiệt 220 ~ 230 độ C. - Nhờ muối và nhiệt cao, bì sẽ nổ rất đều trong giai đoạn nướng này. Nước sôi giúp giữ cho thịt không bị cháy quá nhanh và giữ được độ mềm ngọt.

4

- Khi thịt đã chín và bì nổ hết, lấy ra ngoài. Để thịt nguội tối thiểu 15 phút rồi mới cắt thành miếng vừa ăn. Không được thái thịt quá sớm vì sẽ dễ làm mất đi nước ngọt trong thịt, làm thịt bị khô. - Dùng với nước mắm tỏi ớt, cơm trắng, dưa muối hay bánh hỏi, rau sống, nước mắm chua ngọt rất ngon! Nguồn: Savourydays & Internet

Nguyên liệu

Thịt ba chỉ heo
Bột ngũ vị hương
Tỏi
Củ hành tím
Muối

Giá trị dinh dưỡng

Calories

1,492.43 kcal

Carbs

7.39 g

Protein

115.63 g

Cholesterol

420 mg

Fat

110.23 g

Natri

19,854.4 mg

Vitamin A

2.15 %

Vitamin C

7.56 %

Kali

1,322.16 mg

Canxi

21.76 %

Sắt

30.59 %

Chất xơ

1.56 g

Đường

1.29 g