image food

Thú linh khìa nước dừa
Verified

Thú linh khìa nước dừa chín có màu nâu vàng óng ánh, mềm mại nhưng vẫn giữ được độ dai, giòn, nước dừa và gia vị quyện vào nhau sền sệt, cho mùi thơm ngọt rất đặc trưng.


Giá chưa xác định

Số lượng phần ăn:

3

Thời gian nấu ăn ước tính: Chưa xác định

0 người đã yêu thích món ăn


Các bước thực hiện

1

- Thú linh cho vào thau cùng muối hạt và giấm, dùng tay chà xát cho bớt nhớt, rồi rửa lại với nước lạnh. Sau đó lộn bên trong ra ngoài, gỡ bỏ bớt mỡ và chất bẩn bám nơi thành ruột (lúc này nên làm dưới vòi nước chảy để chất dơ và mỡ không bám dính lại). - Lúc này thú linh đã hết hôi khoảng 70%, sau đó cho gừng cắt lát vào nồi nước bắc lên bếp nấu sôi, nước sôi bùng cho thú linh vào luộc khoảng 3 phút, tắt bếp, để yên trong nồi 2 phút nữa. Rồi vớt thú linh ra rửa lại với nước, để ráo.

2

- Ướp thú linh với 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường thốt nốt, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê bột ngũ vị hương. Tất cả trộn đều, ướp 30 phút.

3

- Bắc chảo sâu lòng lên bếp (hoặc nồi) cho dầu ăn vào, dầu nóng cho thú thú linh đã ướp vào xào sơ cho săn lại, rồi đổ nước dừa xiêm vào xâm xấp mặt. - Để lửa liu riu, khìa cho thú linh thấm dần dần nước dừa, gia vị (lúc khìa nên trở đều thú linh, nêm nếm lại gia vị theo khẩu vị). - Chảo khìa bắt đầu cạn dần nước, dậy mùi thơm. Nước còn sền sệt thì tắt bếp, đừng để nước cạn hết (nước xốt này chấm bánh mì rất ngon).

4

- Có thể dùng thêm lưỡi heo, bao tử heo, phèo non khìa chung với thú linh rất ngon. - Thú linh ngon nhất khi dùng kèm với dưa chua, tỏi ngâm, rau răm, rau sống, đầu hành. Nguồn: Internet & Camnangnauan

Nguyên liệu

Thú linh
Nước dừa
Tỏi
Gừng
Hạt nêm
Tiêu
Giấm gạo
Muối hột/ Muối hạt
Bột ngũ vị hương
Đường thốt nốt
Nước tương

Giá trị dinh dưỡng

Calories

2,587.9 kcal

Carbs

53.26 g

Protein

128.07 g

Cholesterol

2,770 mg

Fat

202.41 g

Natri

26,464.24 mg

Đường

28.93 g

Vitamin C

9 %

Vitamin A

6.69 %

Kali

1,903.77 mg

Canxi

30.36 %

Sắt

103.12 %

Chất xơ

10.77 g