image food

Tôm chiên giòn sốt mật ong
Verified

Sự kết hợp của tôm giòn bên ngoài, mềm ngọt tự nhiên bên trong với hạt óc chó bùi bùi, nước sốt đậm đà đủ vị khiến cho món ăn trở nên hấp dẫn.


Giá chưa xác định

Số lượng phần ăn:

4

Thời gian nấu ăn ước tính: Chưa xác định

0 người đã yêu thích món ăn


Các bước thực hiện

1

- Tôm làm sạch, bóc vỏ, rút chỉ lưng đen, thấm khô rồi ướp với 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu trong 5 phút cho ngấm gia vị. - Trong một bát khác, đánh bông trứng lên rồi cho bột năng, bột nở vào đánh đều cho tới khi sánh đặc.

2

- Bắc chảo lên bếp, thêm bơ vào cho tới khi tan chảy hết thì cho hạt óc chó vào, đảo đều để bơ bám đều vào hạt. Múc riêng để ra bát. - Cho đường và nước vào nồi, đun sôi. Khuấy đều cho đến khi vàng sánh dẻo lại. Thêm hạt óc chó vào đảo nhẹ nhàng để đường bám các mặt. Lấy hạt ra để lên giấy nến cho đỡ dính. - Làm sốt kem mật ong: Trong một cái bát nhỏ, đánh đều 3 muỗng canh sốt mayonnaise, 2 muỗng canh mật ong, 2 muỗng canh sữa chua nguyên chất/hoặc sữa đặc tùy khẩu vị mỗi người, 2.5g nước cốt chanh cho tới khi thành hỗn hợp mịn.

3

- Trong một chảo sâu lòng, cho dầu vào đun nóng. Khi cho đũa vào thử thấy sủi tăm ở đầu đũa là dầu đạt độ nóng. Lần lượt lấy từng con tôm nhúng vào phần bột năng để bột ướt bám đều bề mặt, rồi nhanh chóng cho vào chảo dầu nóng. - Bạn nên chia ra từng mẻ nhỏ để các con tôm đỡ dính nhau. Chiên vàng giòn đều, khoảng 2 phút mỗi mặt. Nếu muốn giòn hơn thì nên chiên 2 lần. Vớt tôm ra để lên giấy thấm dầu.

4

- Trong một bát lớn, cho tôm vào rồi rưới sốt mật ong lên trên đảo đều, thêm hạt óc chó, rắc mè rang lên và thưởng thức! Nguồn: Vnexpress & Internet

Nguyên liệu

Tôm tươi
Trứng gà
Hạt nêm
Muối
Tiêu
Bột năng
Hạt óc chó
Đường
Bơ lạt
Sốt mayonnaise
Mật ong
Sữa chua
Chanh
Mè rang
Bột nở (baking powder)

Giá trị dinh dưỡng

Calories

3,584.06 kcal

Carbs

349.86 g

Protein

151.56 g

Cholesterol

1,295.45 mg

Fat

186.61 g

Natri

7,051.89 mg

Kali

2,044.31 mg

Vitamin A

40.85 %

Sắt

77.9 %

Magie

40 mg

Canxi

78.82 %

Vitamin C

20.93 %

Đường

37.97 g

Chất xơ

15.95 g