image food

Tôm rang me
Verified

Tôm rang me chua ngọt ngon sẽ có vị chua ngọt hài hoà, mùi thơm cuốn hút và có màu vàng cam đẹp mắt. Không chỉ bổ dưỡng cho gia đình bạn mà còn giúp đa dạng thực đơn gia đình bạn đấy.


Giá chưa xác định

Số lượng phần ăn:

4

Thời gian nấu ăn ước tính: Chưa xác định

0 người đã yêu thích món ăn


Các bước thực hiện

1

- Tôm tươi cắt bỏ đầu, râu, chân và đuôi, rửa sạch, để ráo. - Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập dập và băm nhỏ. - Ớt rửa sạch, đập dập và băm nhỏ. - Hành lá, ngò bỏ rễ và rửa sạch với nước, để ráo sau đó xắt nhỏ. - Và để chiết nước me ra một cách tốt nhất, bạn cần chuẩn bị một chén nước ấm. Sau đó dằm me với nước ấm cho thịt me tan ra, rồi bạn dùng rây lọc bỏ xác me chỉ giữ lại phần nước cốt me.

2

- Sau đó, bạn ướp tôm với một chút hạt nêm và tỏi băm khoảng 5 phút.

3

- Bật bếp để độ lửa vừa phải, cho chảo lên bếp, để nóng chảo sau đó cho 1 muỗng dầu ăn tráng đều chảo. Khi dầu sôi sủi tăm, cho 1 muỗng tỏi đã đập dập vào phi thơm. - Tiếp đến, bạn cho tôm vào đảo đều tay cùng 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 chút xíu nước mắm. - Khi thịt tôm săn lại, bạn cho nước cốt me vào khuấy đều liên tục với lửa nhỏ. Khi nào thấy nước me sánh đặc lại, có độ sệt dính quanh thân tôm thì bạn tắt bếp.

4

- Cuối cùng bạn hãy cho thêm vào một ít hành ngò và tiêu xay, trộn đều để giúp món ăn dậy mùi. Nguồn: Dienmayxanh & Internet

Nguyên liệu

Tôm tươi
Tỏi
Hành lá
Quả me
Ớt tươi
Dầu điều
Hạt nêm
Nước mắm
Đường
Muối

Giá trị dinh dưỡng

Calories

610.1 kcal

Carbs

59.5 g

Protein

68.94 g

Cholesterol

661.2 mg

Fat

10.01 g

Natri

8,941.45 mg

Canxi

32.27 %

Sắt

19.27 %

Đường

22.36 g

Chất xơ

5.2 g

Vitamin C

118.19 %

Kali

1,071.2 mg

Vitamin A

35.16 %