image food

Tôm xóc bơ tỏi
Verified

Đây là món ăn khá mới mẻ nhưng rất ngon miệng. Tôm ngọt quyện vơi sốt bơ tỏi thơm lừng khiến bạn không thể dừng đũa. Hãy làm thử đãi cả nhả ngay!


Giá chưa xác định

Số lượng phần ăn:

3

Thời gian nấu ăn ước tính: Chưa xác định

0 người đã yêu thích món ăn


Các bước thực hiện

1

- Tôm làm sạch, dùng kéo cắt xẻ ở lưng, rút chỉ đen, nhẹ nhàng tách một phần vỏ ra nhưng vẫn dính vào thân.

2

- Ướp tôm với 1 quả trứng đã đánh tan, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột tỏi, 1 muỗng cà phê rượu trắng, 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu trong khoảng 15 phút. - Để làm sốt: trộn đều 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh tiêu đen rồi để qua một bên.

3

- Cho tôm vào túi nhựa zipper hoặc hộp nhựa lớn, thêm bột năng, baking powder, lắc đều để bột bám đều vào các mặt của con tôm. - Đun nóng dầu thực vật trong chảo sâu lòng (lượng dầu đủ chiên ngập tôm). Nhúng thử đầu đũa, nếu thấy sủi bọt ở đầu đũa là dầu đạt nhiệt độ. - Chia tôm thành từng mẻ nhỏ, lần lượt cho vào chảo rồi chiên chín vàng đều các mặt trong khoảng 1 phút. Lưu ý không nên cho tôm nhiều vào một lúc vì nhiệt độ sẽ giảm, làm lớp bột bao áo bị nhão ra.

4

- Sau khi chiên xong lần một, vớt hết các lớp bột còn dư, tăng nhiệt độ dầu trong chảo để chiên nhanh lần 2 nhằm giúp tôm giòn và thoát dầu. Thời gian chiên nhanh lần 2 chỉ trong 15 - 20 giây. - Vớt tôm ra cho vào giấy thấm dầu.

5

- Trong một chảo khác, bạn cho thêm một chút dầu ăn phi thơm tỏi. Khi tỏi chuyển màu hơi vàng, thêm bơ nhạt, quấy đều cho bơ tan chảy. Sau đó, thêm hỗn hợp nước sốt ở trên vào, nêm nếm lại theo khẩu vị gia đình. Đun và quấy đều nước sốt trong 2 - 3 phút cho tới khi trở nên sền sệt. - Lúc này, nhanh tay cho tôm vào đảo, lắc đều để nước sốt bám đều các mặt tôm. Nguồn: Vnexpress & Internet

Nguyên liệu

Tôm tươi
Trứng gà
Rượu trắng
Bột tỏi
Hạt nêm
Tiêu
Bột năng
Tỏi
Bơ lạt
Nước mắm
Đường thốt nốt
Dầu hào
Bột nở (baking powder)

Giá trị dinh dưỡng

Calories

1,770.15 kcal

Carbs

229.29 g

Protein

118.08 g

Cholesterol

1,328.5 mg

Fat

37.8 g

Natri

6,621.34 mg

Đường

36.95 g

Chất xơ

2.38 g

Canxi

56.24 %

Vitamin C

2.77 %

Magie

40 mg

Kali

1,126.2 mg

Sắt

39.74 %

Vitamin A

51.61 %