image food

Ức gà sốt kem nấm
Verified

Ức gà chiên bùi bùi kết hợp với vị ngọt thanh và hương thơm của nấm mỡ, quyện đều với sốt kem béo béo, đậm đà, hấp dẫn.


Giá chưa xác định

Số lượng phần ăn:

2

Thời gian nấu ăn ước tính: Chưa xác định

0 người đã yêu thích món ăn


Các bước thực hiện

1

- Ức gà sau khi mua về bạn cắt bỏ phần da, dùng muối chà xát lên rồi rửa sạch với nước. Sau đó, bạn cầm dao song song với mặt bàn, cắt đôi ức gà dọc theo bề dày của miếng ức. - Nấm mỡ bạn cắt bỏ cuống nấm, loại bỏ những đốm đen (nếu có), rửa sạch nấm và cắt làm tư. - Tỏi bạn cắt bỏ cuống, lột vỏ, đập dập và băm nhỏ.

2

- Ướp ức gà với 1/2 muỗng cà phê muối và 1/2 muỗng cà phê tiêu đen xay, ướp đều cả hai mặt. Tiếp theo, bạn dùng 2 muỗng canh bột mì phủ đều bên ngoài ức gà.

3

- Bắc chảo lên bếp, thêm vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn, đun với lửa nhỏ. Khi dầu sôi, bạn cho ức gà đã được ướp vào, chiên đến khi ức gà chín và có màu rám vàng thì tắt bếp và vớt ra. - Bạn sử dụng lại chảo và số dầu còn lại sau khi chiên ức gà. Cho vào chảo 10g bơ lạt, đun với lửa vừa. Khi bơ tan hết ra, bạn thêm 13g tỏi băm vào, phi thơm. - Kế tiếp, bạn cho nấm mỡ vào, đảo đều trong 1 đến 2 phút. Thêm vào chảo 100ml heavy cream, 50ml sữa tươi không đường, 1 muỗng canh phô mai parmesan và 1 muỗng cà phê ớt khô xay nhỏ. - Bạn vừa đun vừa khuấy cho các nguyên liệu quyện hết vào nhau. Khi hỗn hợp sôi, bạn hạ nhỏ lửa, đun 1 đến 2 phút rồi tắt bếp. Bạn cho thêm 1/2 muỗng cà phê tiêu đen xay và 1/2 muỗng cà phê muối vào sốt, khuấy đều là hoàn thành.

4

- Gà sốt kem nấm đã hoàn thành, bạn chỉ cần cho một ít sốt kem ra đĩa, đặt ức gà lên và thêm nấm cùng sốt kem lên trên là có thể thưởng thức. Món gà sốt kem nấm sẽ càng tuyệt vời hơn khi được ăn kèm với khoai tây nghiền đấy. Nguồn: Internet & Dienmayxanh

Nguyên liệu

Ức gà
Nấm mỡ
Bột mì
Sữa tươi không đường
Bơ lạt
Phô mai parmesan
Tỏi
Muối
Tiêu
Ớt khô
Heavy cream

Giá trị dinh dưỡng

Calories

992.55 kcal

Carbs

35.86 g

Protein

75.53 g

Cholesterol

321.55 mg

Fat

57.35 g

Natri

2,427.41 mg

Vitamin A

42.75 %

Canxi

30.9 %

Đường

6.85 g

Vitamin C

9.46 %

Kali

835.25 mg

Sắt

30.33 %

Chất xơ

3.4 g