image food

Vịt nấu chao
Verified

Sự kết hợp của thịt vịt, chao và khoai môn đã tạo nên một món ăn vô cùng thơm ngon. Thịt vịt mềm, không bị hôi, miếng khoai môn dẻo, nước chao thì béo ngậy có vị đặc trưng.


Giá chưa xác định

Số lượng phần ăn:

4

Thời gian nấu ăn ước tính: Chưa xác định

0 người đã yêu thích món ăn


Các bước thực hiện

1

Sơ chế nguyên liệu Thịt vịt rửa sơ với nước, lấy muối xát lên rồi dùng miếng chanh cắt lát chà đều lên thân vịt, làm như vậy sẽ giảm bớt mùi hôi của thịt vịt. Rửa lại với nước sạch, chặt nhỏ thịt vịt, để ráo nước. Khoai môn gọt vỏ, rửa lại với nước, rồi cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Tàu hũ cắt miếng vuông vừa ăn. Cải xanh và rau muống rửa sạch, cắt khúc vừa ăn, để ráo nước. Hành tím, tỏi và ớt băm nhuyễn.

2

Ướp thịt vịt Cho thịt vịt đã chặt nhỏ để ráo vào tô cùng với một ít hành tím, tỏi, ớt băm, nước mắm, muối, đường, bột ngọt, 6 viên chao và 2 muỗng nước chao. Trộn đều, sau đó để ướp thịt vịt trong khoảng 30 phút cho thịt thấm gia vị.

3

Chiên khoai môn và tàu hũ Làm nóng một chút dầu ăn. Khi dầu đã nóng lên thì cho khoai môn vào, chiên vàng đều các mặt, sau đó vớt khoai môn ra. Chiên khoai môn sẽ giúp món ăn sau khi nấu xong có mùi thơm và khoai môn sẽ không bị nát sau khi nấu. Tương tự, chiên vàng tàu hũ và vớt ra cho ráo dầu.

4

Nấu vịt nấu chao Làm nóng một ít dầu ăn trong nồi. Khi dầu nóng thì cho hết phần hành tím và tỏi băm còn lại vào, phi lên cho vàng thơm. Sau đó, cho hết tô thịt vịt đã ướp vào nồi, nấu đến khi thịt vịt săn lại, thì cho tiếp nước dừa vào nồi. Đậy nắp lại, nấu trong khoảng 15 phút, rồi cho khoai môn vào cùng với 300ml nước lọc, đợi đến khi nước sôi lên, nêm nếm lại cho vừa khẩu vị. Tiếp đến, cho tàu hũ chiên vào nấu cùng. Tiếp tục nấu đến khi thịt vịt và khoai môn chín mềm. Để món vịt nấu chao có màu đẹp hơn, bạn có thể cho một ít màu dầu điều vào cùng lúc với khoai môn.

5

Trình bày món ăn Khi ăn thì cho rau muống và cải xanh vào nồi, nấu đến khi rau vừa chín tới thì vớt ra cho vào tô bún, chang nước vào tô với vài miếng thịt vịt, khoai môn và tàu hũ.

Nguyên liệu

Thịt vịt
Chao
Khoai môn
Đậu hũ
Bún tươi
Cải bẹ xanh
Rau muống
Tỏi
Ớt tươi
Chanh
Dầu ăn
Củ hành tím
Nước dừa

Giá trị dinh dưỡng

Calories

4,730.06 kcal

Carbs

272.7 g

Protein

232.08 g

Cholesterol

842.86 mg

Fat

303.38 g

Natri

1,574.25 mg

Canxi

86.52 %

Sắt

216.24 %

Chất xơ

29.38 g

Đường

15.04 g

Vitamin C

382.54 %

Kali

5,332.56 mg

Vitamin A

244.34 %