image food

Vịt om sấu
Verified

Vịt om sấu có thịt mềm béo đậm đà, nước dùng chua thanh từ sấu quyện mùi thơm của sả như "phương thuốc giải nhiệt" cho thực đơn ngày hè.


Giá chưa xác định

Số lượng phần ăn:

4

Thời gian nấu ăn ước tính: Chưa xác định

0 người đã yêu thích món ăn


Các bước thực hiện

1

- Vịt làm sạch, cắt bỏ phao câu. Dùng muối hột cùng với chanh hoặc rượu trắng chà xát khắp mặt da và rửa sạch để khử mùi hôi. - Chặt vịt thành các miếng to. - Khoai sọ (khoai môn) gọt bỏ vỏ, bổ đôi hoặc cắt miếng quân cờ vừa ăn. - Các loại rau ăn kèm (tùy chọn theo sở thích) như rau rút (rau nhút), rau muống, nấm rơm nhặt rửa sạch, vẩy ráo. - Rau thơm các loại (hành lá, ngò gai, ngò ôm) nhặt và rửa sạch, thái nhỏ.

2

- Ướp thịt vịt: 2 muỗng canh sả băm, 2 muỗng canh tỏi băm, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm và chút dầu ăn để vịt đỡ khô. Ướp tối thiểu trong 15 - 20 phút.

3

- Cho dầu ăn vào nồi, phi thơm sả tỏi, cho thịt vịt vào xào săn lại. Mục đích để gia vị rút, ngấm vào thịt đậm đà hơn. - Khi thịt vịt săn lại và dậy mùi thơm thì thêm nước dừa tươi, nước lạnh đủ dùng vào nồi và đun sôi, hạ nhỏ lửa, hớt bỏ bọt.

4

- Sau khi om vịt khoảng 15 - 20 phút thì thêm khoai sọ, sấu vào và hầm tiếp ở lửa nhỏ cho tới khi khoai sọ chín. - Sấu chín, vớt ra, dằm nhuyễn, thêm chút nước và trút lại vào nồi, điều chỉnh độ chua theo khẩu vị gia đình.

5

- Khi vịt mềm, nêm nếm lại gia vị, rắc thêm rau thơm và tắt bếp. - Thịt vịt màu nâu nhạt, ngấm đậm vị; khoai sọ trắng mềm, nước dùng có vị chua dịu của sấu và ngọt thanh tự nhiên của nước dừa tươi, lại dậy mùi thơm của sả. Món này ăn nóng kèm bún hoặc cơm nóng đều ngon. - Nếu ăn như lẩu thì để nguyên trong nồi, khi ăn nhúng thêm các loại rau như rau nhút, rau muống, nấm rơm vào. Nguồn: Vnexpress & Internet

Nguyên liệu

Thịt vịt
Khoai môn
Nước dừa
Tỏi
Sả
Hành lá
Hạt nêm
Muối
Nước mắm
Tiêu
Nấm rơm
Rau muống
Rau nhút (rau rút)
Quả sấu
Rau ngò gai
Rau ngò ôm
Muối hột/ Muối hạt

Giá trị dinh dưỡng

Calories

6,561.43 kcal

Carbs

245.12 g

Protein

351.61 g

Cholesterol

1,348.57 mg

Fat

461.68 g

Natri

10,942.06 mg

Kali

9,559.62 mg

Sắt

314.5 %

Chất xơ

50.17 g

Đường

30.03 g

Vitamin C

324.44 %

Vitamin A

466.43 %

Canxi

47.1 %