image food

Vịt rang tỏi gừng
Verified

Khi ăn có thể cảm nhận được vị đậm đà của nước xốt, 3 vị cay khác nhau của gừng, tỏi, ớt, cùng với đó là sự giòn tan bên ngoài của da vịt được tẩm bột năng và phần thịt bên trong thì mềm mại, mọng nước.


Giá chưa xác định

Số lượng phần ăn:

4

Thời gian nấu ăn ước tính: Chưa xác định

0 người đã yêu thích món ăn


Các bước thực hiện

1

- Phần tỏi và gừng bạn chia làm 2 phần: phần 1 băm nhỏ tương tự hành tím, phần 2 thì tỏi đập dập, còn gừng thì thái lát tương tự ớt sừng. - Đối với thịt vịt sống bạn mua về rửa sạch lần đầu bằng nước, sau đó xát muối, gừng và rượu trắng để khử mùi hôi cho vịt, cuối cùng là rửa sạch lại lần 2 với nước, để ráo và chặt thành miếng vừa ăn.

2

- Ướp thịt vịt theo công thức: ½ muỗng canh hạt nêm + ½ muỗng canh đường + 1 muỗng cà phê muối ăn + 1 muỗng canh nước tương + ½ muỗng canh tương ớt + một chút tiêu + ½ muỗng canh hành tím băm + ½ muỗng canh tỏi băm + ½ muỗng canh gừng băm. - Dùng bao tay trộn đều và ướp trong vòng từ 15 - 20 phút để thịt vịt được ngấm gia vị.

3

- Sau khi đã đủ thời gian ướp vịt, chuẩn bị một tô bột năng và lăn thịt vịt qua bột để chuẩn bị chiên, lưu ý giữ lại phần nước đã ướp vịt. - Chuẩn bị một chảo dầu lớn, đợi dầu nóng thì cho phần thịt vịt đã lăn qua bột năng vào chiên, lưu ý sau khi cho vịt vào hết thì giảm nhỏ lửa. Chiên đến khi thịt vịt ngả sáng màu vàng thì vớt ra để ráo dầu.

4

- Sử dụng phần nước ướp vịt giữ lại, pha thêm theo công thức: 2 muỗng nước tương + ½ muỗng hạt nêm + ⅓ muỗng đường + ½ muỗng tương ớt + một chút hạt tiêu, sau đó khuấy đều. - Cho một ít dầu ăn vào chảo để phi thơm phần gừng + hành tím + tỏi băm nhỏ, sau đó cho nước xốt đã chuẩn bị vào xào chung, lưu ý vặn nhỏ lửa.

5

- Tiếp tục cho gừng đã thái lát và tỏi đập dập vào xào chung, và trút hết phần vịt đã chiên vào để rang, vặn nhỏ lửa để nước xốt rút ngấm vào thịt vịt. - Khi nước xốt đã gần rút gần cạn hết nghĩa là vịt đã được thấm đều gia vị, tắt bếp và trình bày ra đĩa thôi nào.

6

- Cho vịt ra đĩa, rắc một chút tiêu và trang trí bằng vài cọng ngò rí để tăng thêm màu xanh cho món ăn. Nguồn: Bách hóa xanh

Nguyên liệu

Thịt vịt
Tỏi
Gừng
Ớt tươi
Bột năng
Củ hành tím
Đường
Hạt nêm
Rượu trắng
Nước tương
Muối
Tương ớt
Tiêu

Giá trị dinh dưỡng

Calories

3,828.22 kcal

Carbs

75.86 g

Protein

198.55 g

Cholesterol

842.86 mg

Fat

287.08 g

Natri

5,756.49 mg

Sắt

170.55 %

Vitamin A

54.68 %

Canxi

17.71 %

Vitamin C

127.63 %

Magie

6 mg

Chất xơ

6.21 g

Đường

12.99 g

Kali

2,939.41 mg